Cải tạo sàn bê tông cũ thành không gian nghệ thuật

Rate this post

Sàn bê tông là sự kết hợp của xi măng, cát, sỏi và nước để hoàn thiện bề mặt công trình nội – ngoại thất. Đặc điểm kết cấu bê tông chắc chắn, dễ dàng thi công được các đơn vị, gia chủ lựa chọn hoàn thiện công trình. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, sàn bê tông bị nứt hỏng, ngấm nước… Cần được cải tạo.

Giải pháp cải tạo sàn cũ hỏng thành không gian nghệ thuật ấn tượng đẹp mắt không quá khó, với các ứng dụng bê tông mài, bê tông màu đẹp mắt. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết thêm giải pháp mới để biến những bề mặt bê tông sần sùi kém duyên trở nên nghệ thuật ấn tượng hơn.

TÓM TẮT NỘI DUNG

Quy trình phục hồi cải tạo sàn bê tông cũ

Sàn bê tông cũ qua thời gian dài sử dụng sẽ bị hư hỏng, ngấm nước mưa, nứt toác với bề mặt sần sùi kém duyên. Yêu cầu cần có giải pháp để cải tạo phục hồi, hạn chế sự hư hỏng tiếp tục diễn ra và nâng cao giá trị sử dụng công trình.

Dưới đây là quy trình phục hồi sàn bê tông cũ trở thành bề mặt có tính nghệ thuật cao mà bạn đọc có thể tham khảo:

 • Bước 1: Đánh giá hiện trạng của sàn bê tông hiện tại như thế nào? Mức độ hư hỏng, nứt vỡ, độ cứng của sàn còn đạt chuẩn hay không?

 • Bước 2: Vệ sinh làm sạch bề mặt sàn bê tông cũ, bằng cách: loại bỏ chất bẩn, cặn dầu mỡ, bụi bẩn bề mặt… Tùy theo đặc trưng của từng khu vực sàn hoặc tường mà chọn giải pháp vệ sinh phù hợp, làm sạch bề mặt.

 • Bước 3: Trường hợp bề mặt bê tông cũ bị hỏng nặng cần xử lý đĩa mài cấp độ trên 30 grit để xử lý. Với các vết nứt, nhám nhẹ sần sùi có thể chọn đĩa mài 50-80 grit.

 • Bước 4: Chám và làm đầy các vết nứt hỏng, lỗ hổng trên bề mặt sàn bê tông bằng hỗn hợp xi măng, cát và nước hoặc sử dụng keo epoxy có cường độ cao… để gia cường lực thêm cho bề mặt.

 • Bước 5: Với các bề mặt không đạt chuẩn yêu cầu cần đục và loại bỏ bê tông đã quá cũ hỏng. Thay thế bằng lớp bê tông mới có đặc điểm đồng nhất với bề mặt cũ.

 • Bước 6: Tiến hành mài thô để xử lý bề mặt với đĩa mài 50 grit và tăng dần độ cứng đĩa mài để xử lý bóng bề mặt.

 • Bước 7: Phủ hóa chất tăng độ cứng, đồng thời tăng khả năng chống thấm, gia cố bề mặt sàn bê tông mới. Thực hiện acid hóa tạo màu bề mặt, theo thiết kế nếu có.

 • Bước 8: Mài bóng bề mặt và tiếp tục xử lý hoàn thiện công trình.

Tổng hợp các giải pháp bê tông nghệ thuật thiết kế nội – ngoại thất đẹp

Bức tường và sàn bê tông cũ hỏng sẽ được làm mới với máy móc hỗ trợ và kỹ thuật hiện đại. Bê tông nghệ thuật trở nên sống động với màu sắc, bề mặt được xử lý mịn bóng hoặc tạo hình theo yêu cầu. Một số giải pháp thi công bê tông nghệ thuật đẹp mà gia chủ có thể lựa chọn để cải tạo sàn cũ hỏng:

 • Bê tông mài bóng mang nét đẹp đơn giản nhưng sang trọng cho không gian tường, sàn nội – ngoại thất. Các kiến trúc xanh thường chọn bê tông mài là vật liệu để trang trí nội thất theo nhiều phong cách khác nhau.

 • Bê tông màu với bề mặt được xử lý mài bóng và tạo màu theo sở thích, yêu cầu của gia chủ. Màu bột được sử dụng để tạo hoa văn tinh tế, nhã nhặn cho không gian.

 • Bê tông áp khuôn với họa tiết vân gỗ, vân đá, giả cổ độc đáo ấn tượng trang trí không gian sống nổi bật.

 • Bê tông cào với bề mặt được xử lý mới, tạo nhiều họa tiết caro, sọc, hình quạt… độc đáo, ấn tượng để trang trí tường và lối đi sân vườn.

Lợi ích khi thi công dịch vụ bê tông nghệ thuật tại Vĩnh thái

Dịch vụ thi công bê tông nghệ thuật ngày càng được nhiều người lựa chọn để hoàn thiện nhà ở, công trình lớn. Bê tông được biến tấu với nhiều màu sắc, họa tiết không còn khô khan. Dịch vụ bê tông nghệ thuật tại Vĩnh thái đáp ứng các yêu cầu hoàn thiện nhà ở, công trình theo các phương pháp khác nhau. Tại Vĩnh thái:

 • Khách hàng được tư vấn giải pháp khắc phục, hoàn thiện sàn bê tông cũ hỏng theo các phương pháp chuyên nghiệp nhất. Chuyên viên sẽ kiểm tra đánh giá tình trạng và tư vấn phương pháp.

 • Ứng dụng nhiều công nghệ, Vĩnh thái mang đến các mẫu sàn bê tông nghệ thuật đẹp theo ý tưởng, sở thích của gia chủ, chủ đầu tư cho công trình, như: bê tông áp khuôn, bê tông cào, bê tông mài, bê tông màu, đá granito, đá terrazzo cao cấp.

 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng nắm rõ cách giải quyết, chi phí để chọn phương án tối ưu nhất theo yêu cầu và ngân sách.

 • Thợ có tay nghề cao cùng hỗ trợ máy móc hiện đại, sẽ nâng cao hiệu quả trang trí, làm đẹp bề mặt bê tông cũ thành mới.

Không gian cũ kỹ sẽ được làm mới với các giải pháp công nghệ hiện đại, mài bóng, tạo màu, hoa văn mới cho sàn bê tông. Chuyên viên tại Vĩnh thái sẽ đánh giá tình trạng sàn bê tông cũ và lên phương án kỹ thuật phù hợp để hoàn thiện, làm mới lại mặt sàn. Liên hệ ngay với Vĩnh thái để được tư vấn hỗ trợ giải pháp cải tạo sàn bê tông cũ thành không gian nghệ thuật ấn tượng cho gia chủ.