Phương pháp nhuộm màu bê tông mài trang trí nhà ở đẹp

Rate this post

Sàn bê tông truyền thống với gam màu đơn sắc, bề mặt sần sùi ít được ứng dụng trong trai trí nhà ở, nội thất đẹp. Với sự cải tiến của công nghệ hiện đại, máy móc hỗ trợ, bề mặt bê tông được nhuộm màu trang trí trở nên ấn tượng hơn.

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp nhuộm màu bê tông mài mang lại sức sống mới cho công trình. Bạn quan tâm đến các phương pháp nhuộm màu bê tông mài. Chia sẻ dưới đây của Vĩnh thái sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và có lựa chọn giải pháp mới để thiết kế nhà đẹp.

TÓM TẮT NỘI DUNG

Xu hướng nhuộm màu bê tông trang trí nội thất

Đặc trưng bê tông với bề mặt sần sùi, màu sắc xám tạo cảm giác lạnh lẽo ít được ứng dụng trong thiết kế xây dựng nhà ở. Ngày càng nhiều dự án nhà ở, công trình các kiến trúc sư lựa chọn giải pháp nhuộm màu cho kết cấu bê tông, để trang trí, làm nổi bật không gian nội thất.

Phương án nhuộm màu bê tông được các đơn vị, chủ đầu tư lựa chọn với nhiều lợi thế:

  • Nhuộm màu bê tông mang lại sự mới mẻ cho kết cấu công trình. Chủ đầu tư tùy chỉnh, lựa chọn màu sắc phù hợp theo sở thích, thiết kế nội thất… Không gian sống không còn lạnh lẽo mà trở nên sống động với sàn, tường, các chi tiết bê tông được nhuộm màu.

  • Bê tông mài nhuộm màu có sử dụng hóa chất tăng độ cứng, được xử lý bề mặt tạo độ bóng, phản xạ ánh sáng như sản phẩm đá granite, terrazzo với chi phí cao hơn. Quy trình thi công sàn bê tông mài nhuộm màu có chi phí rẻ hơn nhiều so với các giải pháp lát đá truyền thống.

  • Bê tông mài được nhuộm màu với nhiều phương pháp khác nhau, tạo họa tiết vân đá hoa cương, hoa văn phong phú được thiết kế theo yêu cầu mang đến sự mới mẻ, khác biệt cho không gian. Nhiều công trình như trường học, công ty có thể in và nhuộm màu theo hình logo, thương hiệu trên sàn.

Xu hướng nhuộm màu bê tông được các kiến trúc sư lựa chọn cho nhiều công trình công cộng hay nhà ở gia đình tạo nên hiệu ứng thị giác ấn tượng. Vật liệu bê tông màu thân thiện môi trường, dễ dàng thi công càng đáp ứng các yêu cầu thi công phức tạp với chi phí rẻ.

Các phương pháp nhuộm màu bê tông phổ biến

Cải tiến công nghệ mang đến các pháp nhuộm màu bê tông khác nhau. Dưới đây là 3 phương pháp nhuộm màu bê tông nghệ thuật được áp dụng phổ biến nhất:

  • Phương pháp nhuộm màu với bột màu gốc vô cơ – oxit sắt được trộn với hỗn hợp bê tông, tạo nên kết cấu có màu đồng nhất. Ưu điểm của công nghệ nhuộm oxit sắt là khả năng chống phai màu, ổn định màu sắc bê tông theo thời gian và kể cả sau khi mài bóng.

  • Phương pháp nhuộm màu với các loại bột tăng cứng (Như: xika xám, xanh…). Khi bề mặt bê tông còn ướt, thợ sẽ tiến hành rắc bột màu tăng cứng lên bề mặt theo họa tiết và hình đã thiết kế. Ưu điểm tạo hoa văn họa tiết hình ảnh theo yêu cầu. Tuy nhiên, màu bê tông sẽ phai theo thời gian khi bị mài mòn nhiều lần.

  • Phương pháp sử dụng thuốc nhuộm gốc acid: Với loại thuốc nhuộm gốc acid chủ yếu là dung dịch HCl, ăn mòn bề mặt bê tông, tạo phản ứng hóa học với thành phần có sẵn bên trong, khiến bê tông chuyển màu và tồn tại vĩnh viễn. Nhuộm màu với gốc acid sẽ tạo họa tiết vân đá, vân mây giả đá hoa cương, đá marble tự nhiên.

  • Nhuộm màu với thuốc nhuộm gốc nước: Hỗn hợp nhuộm gồm bột màu vô cơ và Acrylate polymer có khả năng kết dính cao. Hỗn hợp có màu xác định trước, theo tỷ lệ pha trộn, không phản ứng với khoáng bên trong xi măng. Giải pháp tô màu, trang trí cho sàn bê tông dễ dàng.

Giải pháp nhuộm màu bê tông uy tín tại Vĩnh thái

Nhuộm màu bê tông là giải pháp trang trí nội – ngoại thất nhà ở, các công trình đẹp theo yêu cầu của chủ đầu tư. Vĩnh thái là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công mài đánh bóng và nhuộm màu bê tông nghệ thuật mang đến giải pháp mới cho các công trình Việt.

Tại Vĩnh thái, khách hàng sẽ được tư vấn giải pháp bê tông mài, nhuộm màu phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, thiết kế không gian lý tưởng riêng. Chuyên viên sẽ lên phương án, thiết kế mẫu chi tiết cho khách hàng để lựa chọn giải pháp phù hợp.

Vĩnh thái đầu tư máy móc hiện đại, đáp ứng yêu cầu và thị hiếu khách hàng khi thi công bê tông mài, bê tông màu, bê tông áp khuôn… chuyên nghiệp, với báo giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Nhu cầu nhuộm màu và xử lý bề mặt bê tông để biến những bức tường, sàn nhà nội thất trở nên sang trọng, giá trị thẩm mỹ cao. Vật liệu bê tông không còn khô khan mà trở nên sống động với nhiều màu sắc và hoa văn kết hợp. Hy vọng những chia sẻ trên đây về phương pháp nhuộm màu bê tông mài sẽ giúp bạn đọc hiểu và có lựa chọn giải pháp ưng ý. Vĩnh thái cung cấp giải pháp dịch vụ bê tông mài, bê tông màu trang trí nội thất đẹp sẽ tư vấn phương án hoàn thiện công trình nhà ở của gia đình.