Quy trình thi công bê tông màu chuyên nghiệp

Rate this post

Bê tông màu là sàn bê tông được nhuộm màu bằng cách bổ sung thêm các màu đặc biệt trong đó. Vì thế quy trình thi công bê tông màu yêu cầu phải cẩn thận, tỉ mỉ để sàn bê tông lên màu đẹp, tinh tế. Hãy cùng Vĩnh Thái tìm hiểu rõ hơn về quy trình nhuộm màu sàn bê tông dưới đây.

TÓM TẮT NỘI DUNG

Các bước thi công nhuộm màu bê tông mới nhất hiện nay

Chuẩn bị mặt sàn

Bước đầu tiên trong quy trình thi công nhuộm bê tông là phải chuẩn bị mặt sàn một cách kỹ lưỡng. Dọn dẹp toàn bộ những vật dụng, dụng cụ, nội thất trên sàn đảm bảo sàn không còn vật cản trở. Những bức tường không nhuộm phải dùng màng nilon để che phủ lại, tránh tình trạng loang màu hoặc bay màu gây ảnh hưởng đến những bức tường đó.

Bề mặt sàn cần được mài phẳng, các khu vực gồ ghề cần phải mài cho bằng mặt sàn chung. Sao cho mặt sàn trông nhẵn mịn, điều này giúp cho mặt sàn sau khi nhuộm trở nên đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao. 

Sau khi mài sàn bằng phẳng, thợ tiến hành hút sạch bụi và làm sạch bề mặt sàn bằng máy hút bụi. Các vết dầu mỡ, bẩn phải được tẩy sạch, loại bỏ bằng các hóa chất chuyên dụng.

Đối với các vết nứt, trầy xước cần phải được sửa chữa bằng cách sử dụng vữa bê tông chuyên dụng trám trét để làm đầy vết nứt.

Bước cuối cùng trong công tác chuẩn bị mặt sàn là đánh dấu che chắn khu vực thi công nhuộm màu sàn bê tông. 

 Thông tin quan trọng: Tại sao bê tông nội thất ngày càng được ưa chuộng?

Thi công axit tạo màu bê tông

Trước khi tiến hành thi công axit tạo màu bê tông cần phải làm thử ở khu vực nhỏ để xác định số lượng chất phủ màu đã đạt hay chưa. Sau đó đổ thuốc nhuộm màu gốc axit vào bình xịt cầm tay để tiến hành thi công tạo màu. Lưu ý, khi lựa chọn bình xịt cần chọn bình nhựa để tránh axit ăn mòn các thành phần kim loại.

Phun xịt đều hóa chất tạo màu lên mặt sàn, đồng thời sử dụng cây lau sàn chuyên dụng để chà cho màu thấm, ngấm sâu vào trong bê tông. Thuốc nhuộm gốc axit càng thấm sâu thì màu bê tông càng bền. Lưu ý, cần phun 2 lần để màu đều hơn, đẹp hơn, giúp cho khu vực không bị tình trạng màu bị loang lổ. Phun xong lần thứ nhất đợi cho màu khô rồi mới tiến hành phun tiếp lần thứ hai. Nếu cần thiết, tiến hành phun màu lần thứ ba, giúp nền đẹp hơn.

Sau khi phụ, đợi cho màu khô, tiến hành lau sạch trước khi phủ bóng chống thấm. Lúc này, người thi công lấy 1 bình xịt khác pha dung dịch tẩy rửa trung tính rồi phun lên mặt sàn để trung hòa dư lượng axit.  Sau đó chờ cho sàn khô, rồi lấy cây lau sàn với nước sạch để vệ sinh sạch sẽ mặt sàn. Để sàn khô ráo qua một đêm trước khi tiến hành phủ bóng bảo vệ mặt sàn.

Ngày hôm sau, tiến hành phủ bóng bảo vệ chống thấm, chống bay màu. Dùng cây lăn sơn để lăn hóa chất phủ bóng. Nên tiến hành lăn trong 2 lần để bảo vệ sự kháng nước, bụi bẩn, chống bay màu.

Nhuộm thuốc lên sàn bê tông bằng thuốc nhuộm gốc nước

Bước này, tiến hành xịt đầu thuốc nhuộm khắp bề mặt sàn theo vòng tròn để đảm bảo thuốc nhuộm không tạo thành vũng. Chờ lớp màu đầu tiên khô rồi tiến hành phun lớp màu thứ 2 hoặc thứ 3 tùy vào yêu cầu của khách hàng.

Sau khi phun màu, sàn khô ráo hoàn toàn, thi công một lớp hóa chất bịt kín không màu lên mặt sàn, giúp chống trầy xước, mài mòn,… Và cuối cùng là dùng máy đánh sàn để đánh bóng bằng dung dịch dưỡng sàn thấm sâu vào bề mặt sàn.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp về quy trình thi công bê tông màu, hy vọng qua bài viết này khách hàng có thể hiểu hơn về quy trình này. Nếu bạn đang cần đơn vị thi công dịch vụ này, liên hệ ngay với Vĩnh Thái nhé.

Công ty TNHH Xây Dựng và Kiến Trúc Vĩnh Thái

Số 1 thi công granitogạch terrazzobê tông màiđá rửabê tông đồbê tông lộ cátmàu bê tôngbê tông khuâncào bê tôngmài bê tôngbê tông nội thất

» Địa chỉ: Phòng 814b tòa A geleximco , An Khánh , Hoài Đức , Hà Nội
» Văn phòng: Số 35 Lô 33 khu A geleximco khu Đô Thị Mới Lê Trọng Tấn, Hà Đông , Hà Nội
» Điện thoại:  0855 855 585
» Website: https://terazo-granito-concrete.com/

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp, mọi thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu về dịch vụ thi công nền bê tông terrazzo uy tín vui lòng liên hệ để được tư vấn. Xin cảm ơn.