Bạn đã hiểu về phương pháp nhuộm màu bê tông hay chưa?

Rate this post

Phương pháp nhuộm màu bê tông được nhiều người lựa chọn để làm mới sàn, tường bê tông xám đơn điệu. Với sự cải tiến của công nghệ và vật liệu nhuộm, nhiều sản phẩm bê tông màu được tạo ra với giá trị nghệ thuật cao.

Ứng dụng của bê tông màu trong xây dựng rất lớn, đa dạng nhiều hạng mục công trình. Bạn quan tâm đến giải pháp thi công bê tông màu cho sàn, tường nội ngoại thất, cần hiểu đặc trưng quá trình. Chia sẻ dưới đây về phương pháp nhuộm màu bê tông, loại màu nhuộm được sử dụng và những nguyên tắc quan trọng sẽ giúp bạn đọc làm rõ vấn đề.

TÓM TẮT NỘI DUNG

Tìm hiểu về phương pháp nhuộm màu bê tông nghệ thuật

Bê tông là kết cấu quan thuộc được ứng dụng làm sàn, tường công trình nhà ở. Tuy nhiên với tông màu xám lạnh và bề mặt sần sùi không mang lại không gian đẹp như mong muốn của gia chủ. Phương pháp nhuộm màu bê tông ra đời, mang đến tấm áo mới cho các công trình, thêm phần nghệ thuật, thu hút hơn.

Nhuộm màu bê tông là phương pháp đổi màu cho các tấm bê tông, bằng cách kết hợp bột màu, hóa chất, làm chuyển màu sắc ban đầu của kết cấu. Hóa chất nhuộm màu được sử dụng ở đây là acid – bazơ như: muối kiềm, acid HCl, nước… Chất nhuộm màu sẽ kết hợp với canxi hidroxit thành phần chủ yếu của bê tông, ăn sâu vào kết cấu vật liệu, khiến bê tông chuyển màu và khá bền bỉ.

Màu sắc nhuộm sẽ được điều chỉnh tùy theo mức độ hóa chất, muối kết hợp với nồng độ khác nhau. Thợ nhuộm màu bê tông sẽ điều chỉnh tỷ lệ, kết hợp màu sắc tạo hình trên tấm bê tông, tạo nên các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Nguyên tắc cần tuân thủ khi thực hiện thi công bê tông màu

Thi công bê tông màu cho sàn nội, ngoại thất không dễ dàng, cần được thực hiện bởi thợ có tay nghề và kinh nghiệm để hoàn thiện kết cấu. Các nguyên tắc cần tuân thủ khi thi công bê tông màu nghệ thuật:

  • Sử dụng hóa chất với tỷ lệ phù hợp, đúng quy định để tạo nên màu sắc mong muốn. Nhiều khi thợ phải phủ hóa chất nhiều lần để tạo nên màu sắc ưng ý.

  • Quá trình nhuộm màu tạo họa tiết cho sàn bê tông cần che phủ bề mặt bê tông khi phủ hóa chất, phân chia các khu vực nhuộm màu khác nhau để màu sắc không bị ảnh hưởng. Thợ cần thực hiện cẩn trọng, tỉ mỉ trong quá trình nhuộm màu sàn.

  • Sau quá trình nhuộm màu sàn, bề mặt cần được xử lý tăng độ cứng, chống thấm và chống phai màu sàn bê tông. Kết hợp phương pháp mài để tăng giá trị nghệ thuật, độ sáng bóng cho bề mặt sàn.

  • Sử dụng bột màu, hóa chất công nghiệp chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo độ bền màu, tuổi thọ công trình. Đồng thời, các hóa chất nhuộm màu bê tông, phủ bảo vệ tạo độ bóng bề mặt phải có nguồn gốc rõ ràng, để giảm thiểu ảnh hưởng đến sức khỏe con người trong quá trình sử dụng không gian.

  • Quá trình thi công bê tông màu, mài bóng bề mặt cần sử dụng dụng cụ máy móc chuyên dụng. Người lao động cần được trang bị đồ bảo hộ an toàn, giảm các tác động xấu đến sức khỏe, do hóa chất, bụi bẩn trong quá trình làm việc.

Giải pháp thi công bê tông màu ở đâu uy tín chất lượng tốt?

Hiện nay, các kiến trúc bê tông mài màu sang trọng độc đáo được gia chủ đặc biệt ưa chuộng để hoàn thiện công trình: trường học, khu vui chơi, nhà thể thao đa năng… Lựa chọn dịch thi công bê tông màu uy tín đảm bảo kết cấu, chất lượng và giá trị thẩm mỹ đúng yêu cầu của công trình.

Nhiều đơn vị cung cấp giải pháp thi công bê tông màu nghệ thuật với chất lượng và giá cả khác nhau. Lưu ý khi chọn dịch vụ thi công bê tông màu uy tín chất lượng:

  • Đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công bê tông màu, bê tông mài nghệ thuật… Với nhiều công trình bê tông màu đã được hoàn thiện và được khách hàng đánh giá tốt về chất lượng, tính thẩm mỹ.

  • Đơn vị có quy trình làm việc chuyên nghiệp, tư vấn các bước nhuộm màu bê tông chuyên sâu cùng các điều kiện tiêu chuẩn kỹ thuật đi kèm. Lên phương án thiết kế sàn bê tông, nhuộm màu theo yêu cầu khách hàng, đồng thời báo giá chi tiết dịch vụ.

  • Đơn vị thi công bê tông màu sử dụng hóa chất nhuộm, xi măng, cát có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, trang bị máy móc hiện đại để hoàn thiện công trình. Đồng thời, đơn vị cần có cam kết về chất lượng dịch vụ, bảo hành, bảo dưỡng sàn bê tông màu màu sau thi công.

Bê tông màu được nhuộm với hóa chất chuyên dụng, làm biến đổi màu xám đơn điệu thành những bề mặt sống động, nhiều màu sắc hơn. Phương pháp nhuộm màu bê tông nghệ thuật sẽ giúp chủ đầu tư, gia chủ sáng tạo công trình đẹp, ấn tượng theo phong cách riêng. Lưu ý, lựa chọn đơn vị thi công bê tông màu uy tín, có năng lực để đảm bảo chất lượng, tính ổn định của công trình. Liên hệ ngay với Vĩnh thái để được tư vấn chi tiết về phương pháp thi công bê tông mài màu nghệ thuật cho công trình đẹp, ấn tượng.