Ứng dụng của gạch terrazzo trong các công trình xây dựng hiện nay

Rate this post

Terrazzo không phải là dòng sản phẩm mới lạ nhưng vẫn có nhiều khách hàng chưa biết tới hoặc chưa hiểu hết về dòng sản phẩm này. Đồng thời cũng thắc mắc “Terrazzo là gì và có ưu điểm như thế nào? Tại sao lại được sử dụng nhiều cho các công trình xây dựng hiện nay vậy?”. Khách hàng có thể hiểu đơn giản terrazzo là 1 vật liệu tổng hợp được đổ tại chỗ hoặc đúc sẵn thành khuôn để thi công các bề mặt sàn, đế, tường, bậc cầu thang, mặt bàn… Nguyên liệu tạo nên nó bao gồm: đá màu, bột đá ( nhiều nước sử dụng thạch anh, thủy tinh, vỏ sò…), xi măng và cốt liệu epoxy.
Terrazzo được xếp vào danh sách các sản phẩm xanh thân thiện với môi trường vì gạch này dùng phương pháp ép thủy lực chứ không nung như các dòng gạch thường.

gạch Terrazzo

Ở Châu Âu dòng sản phẩm này đã có tuổi đời rất lâu, từ 500 năm trước ở các nước Châu u những người thợ xây dựng đã sáng tạo ra sản phẩm này và được sử dụng để làm sàn nhà cho nhiều công trình hoàng gia. Tại Việt Nam, dòng sản phẩm được du nhập cũng khá sớm, tuy nhiên trước đây chỉ chuyên dùng các dòng gạch terrazzo 400×400 gốc xi măng để thi công các công trình như đường đi, công viên, sân…Những năm trở lại đây, các công trình nhà ở mới bắt đầu sử dụng nhiều dòng gạch terrazzo epoxy đóng rắn để thi công nội thất.

TÓM TẮT NỘI DUNG

Ưu nhược điểm của các dòng terrazzo hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 2 loại terrazzo là epoxy đóng rắn và terrazzo gốc xi măng, mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng và được sử dụng với các mục đích riêng.

  • Terrazzo Epoxy đóng rắn

Trọng lượng nhẹ, nhiều màu sắc hoa văn vì thường sử dụng đá granite hay là thủy tinh, sỏi màu cùng với cốt liệu để tạo thành. Do vậy thường được dùng để thi công nội thất bên trong như: ốp tường, bệ, bàn hay nền sàn nhà…

  • Terrazzo gốc xi măng

Có độ ứng và chịu lực hơn hẳn so với dòng epoxy nên chúng thường được sử dụng để thi công cho lối đi, sân vườn. Tuy nhiên dòng này lại có nhược điểm là ít màu sắc, mẫu mã đơn giản không nổi bật.

Tính ưng dụng terrazzo cho các công trình

Vào thời kỳ đầu, terrazzo chưa thực sự phổ biến và ít được lựa chọn dùng, các công trình thường ưu tiên chọn đá cẩm thạch hay đá granit bởi màu sắc và chất lượng. Nhưng với sự ra đời của epoxy và khả năng cải thiện màu sắc, hoa văn thì terrazzo đang dần chiếm lĩnh thị trường nguyên vật liệu xây dựng khi ngày càng được sử dụng phổ biến. Có rất nhiều công trình nổi tiếng trên thế giới cũng đang sử dụng loạt vật liệu này để trang trí như: Đại lộ danh vọng của Mỹ, bảo tàng Solomon R. Guggenheim hay ngôi nhà Vernon…Các công trình gắn liền với cuộc sống hàng ngày như: trường học, bệnh viên, sân bay hay khách sạn cũng có sự góp mặt của dòng sản phẩm này. Chúng thường được ưu tiên để thi công cho các mặt sàn, sảnh bằng phương pháp đổ tại chỗ hoặc thi công decor cho các viền tường, bệ lavabo…

Theo các kiến trúc sư thì nguyên nhân terrazzo được sử dụng nhiều bởi vì vật liệu xây dựng này có tuổi thọ cao, nên những chủ nhà sẵn sàng đầu tư vào chúng để được hưởng lợi từ việc bảo trì thấp đồng thời tính linh hoạt khi thi công cũng giúp gia chủ có thể xây dựng sàn hoặc mặt bàn tùy chỉnh đáp ứng sở thích thiết kế của họ.

Đó là đôi nét về dòng sản phẩm gạch terrazzo, tại công ty Vĩnh Thái chúng tôi có cung cấp dòng sản phẩm đúc khuôn sẵn và nhận thi công đổ tại chỗ với chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường. Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nên có thể cam kết cùng khách hàng về chất lượng của sản phẩm được tạo ra.
Để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Vĩnh Thái qua địa chỉ:

Công ty TNHH Xây Dựng và Kiến Trúc Vĩnh Thái

Số 1 thi công granito, terrazzo, bê tông mài, đá rửa, bê tông lộ đá, bê tông lộ cát, bê tông màu, bê tông áp khuôn, cào bê tông, mài bê tông
» Địa chỉ: Phòng 814b tòa A geleximco , An Khánh , Hoài Đức , Hà Nội
» Văn phòng: Số 35 Lô 33 khu A geleximco khu Đô Thị Mới Lê Trọng Tấn, Hà Đông , Hà Nội
» Điện thoại: 0906 733 733
» Website: https://terazo-granito-concrete.com/